Thấp thỏm ngóng chờ danh tính n.ạ.n nhân vụ ᴄһᴀ́ʏ nhà trọ ở Trung Kính

Thấp thỏm ngóng chờ danh tính n.ạ.n nhân vụ ᴄһᴀ́ʏ nhà trọ ở Trung Kính
Thấp thỏm ngóng chờ danh tính n.ạ.n nhân vụ ᴄһᴀ́ʏ nhà trọ ở Trung Kính

VOV.VN – Ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội cho biết sau khi nhận được đám cháy xảy ra, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo kíp cấp cứu 115 đến hiện trường đồng thời đề nghị các bệnh viện trên địa bàn, từ bệnh viện Trung ương đến bệnh viện thành phố khẩn trương cứu chữa nạn nhân.

Túc trực tại Bệnh viện Giao thông Vận tải, ông N.V.T, người nhà của bệnh nhân Nguyễn Thị Anh Thư trong vụ cháy nhà trọ Trung Kính (phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy) cho biết, sáng nay (24/5) vào khoảng 3h sáng khi biết thông tin xảy ra đám cháy, ông T. sống cách đó 300-400m đã tức tốc đến ngay hiện trường. Khi ấy lực lực chức năng, cứu hộ cứu nạn đã dập tắt đám cháy và đưa các nạn nhân tử vong ra ngoài và đưa nạn nhân bị ngộ độc khói đi cấp cứu.

“Khi xảy ra đám cháy, 4 trong số 6 nạn nhân của gia đình đã đập cửa sổ và thoát xuống dưới bằng thang dây. Hiện 4 người đang cấp cứu tại bệnh viện, bao gồm bà cụ 84 tuổi đang ngộ độc khói nặng, con dâu của chủ nhà (38 tuổi) và 2 cháu nội của chủ nhà, 2 người còn lại của gia đình vẫn chưa biết thông tin”, ông T. nói.

Theo ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội, sau khi tiếp nhận thông tin vụ cháy xảy ra, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo kíp cấp cứu 115 đến hiện trường, ngoài ra đề nghị các bệnh viện trên địa bàn, từ bệnh viện Trung ương đến bệnh viện thành phố như bệnh viện E, Xanh Pôn, Bệnh viện Giao thông vận tải, Trung tâm y tế Cầu Giấy, bệnh viện Y học cổ truyền đến trực cấp cứu tại hiện trường.

“Sau khi cấp cứu hiện trường chúng tôi đã chuyển 6 nạn nhân đến cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Cơ bản tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã được kiểm soát tốt. Chúng tôi chỉ đạo các bệnh viện tiếp tục hỗ trợ chuyên môn để làm sao tạo điều kiện tốt nhất cho các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện”, ông Hưng nói.

Cũng theo ông Nguyễn Đình Hưng, hiện tại nạn nhân cao tuổi nhất 84 tuổi đang nằm hồi sức cấp cứu, đã hội chẩn với Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai ngay từ khi bệnh nhân nhập bệnh viện đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời của bệnh viện Bạch Mai để kiểm soát tình hình sức khỏe.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi xem diễn biến tình hình sức khỏe của bệnh nhân để từ đó có biện pháp xử lý tiếp theo. 6 bệnh nhân đến đây có người bị ảnh hưởng về mặt tâm lý, chúng tôi đã tư vấn để cho nạn nhân yên tâm trong công tác điều trị và có biện pháp tư vấn về tâm lý để tránh bị sang chấn tâm lý sau khi hỏa hoạn xảy ra”, ông Hưng cho biết.

Liên quan đến vụ cháy khu nhà trọ ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội vào rạng sáng ngày 24/5, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đến thăm hỏi động viên các nạn nhân.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương chỉ đạo Bệnh viện Giao thông Vận tải chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực cố gắng cứu chữa nạn nhân, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người.

Như đã đưa, vào khoảng 00h46 phút, ngày 24/5, UBND phường, Công an phường Trung Hòa nhận được thông tin báo cháy từ công dân tại số nhà địa chỉ số 1 ngõ 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau đó đã báo cáo, huy động nhiều phương tiện, cùng hàng loạt cán bộ chiến sĩ từ quận Cầu Giấy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và lực lượng của TP Hà Nội tới hiện trường chữa cháy.

Đến khoảng 1h15 phút, đám cháy cơ bản được khống chế, không để xảy ra cháy lan sang các hộ gia đình liền kề. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục tổ chức phun nước chữa cháy, làm mát cấu kiện, tổ chức tìm kiếm người bị nạn và cứu nạn. Đến hồi 1h26 phút, ngày cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn và tiếp tục tổ chức tìm kiếm người bị nạn. Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng đã cứu nạn được 7 người. Tính đến 7h30, vụ cháy khiến 14 người chết, 3 người bị thương.

Ngôi nhà xảy ra cháy tại số 1 ngách 43/98/31 Trung Kính, đây là nhà ở gia đình, cho thuê để ở trọ và sửa chữa xe điện. Ngôi nhà cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m.

Ngôi nhà xảy ra cháy quy mô gồm 1 nhà 2 tầng, 1 tum bố trí sân phơi thoáng và 1 dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước. Nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205m2, phần diện tích còn lại khoảng 55m2 là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện.

Tổng số thành viên trong gia đình chủ nhà 7 người và có 17 người đăng ký thuê để ở/tổng số 12 phòng cho thuê (10 phòng cho thuê và 2 phòng chủ nhà ở).

Chung Thủy/VOV.VN