Sự thật chuyện salon tóc 1900 bị tố lấy 650 bộ tóc hiến cho bệnh nhân ung thư gây bão mạng

Sự thật chuyện salon tóc 1900 bị tố lấy 650 bộ tóc hiến cho bệnh nhân ung thư gây bão mạng
Sự thật chuyện salon tóc 1900 bị tố lấy 650 bộ tóc hiến cho bệnh nhân ung thư gây bão mạng

Trước thông tin đăng tải lên mạng xã hội về việc salon 1900 bị tố lấy 650 bộ tóc hiến cho bệnh nhân ung thư gây xôn xao, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã lên tiếng.

1900 hair salon bị tố trục lợi tóc từ thiện

Sáng 13/6, mạng xã hội xôn xao trước thông tin về việc từ thiện hiến tóc cho bệnh nhân ung thư của một salon tóc. Cụ thể, nhiều trang mạng xã hội đăng tải thông tin tố salon tóc 1900 khá nổi trên mạng xã hội thời gian qua lấy 650 bộ tóc của người dân hiến cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh.

Bên dưới các bài đăng, rất nhiều người bày tỏ sự thất vọng vì đã trao nhầm niềm tin cho salon tóc này. Nhiều người cũng kể lại trải nghiệm hiến tóc tại salon này với nhiều điểm không hài lòng.

Những thông tin tố salon tóc 1900 lấy 650 bộ tóc hiến cho bệnh nhân ung thư gây xôn xao. Ảnh chụp màn hình

Trong 2 -3 năm qua, câu chuyện nhận tóc hiến cho bệnh ung thư của chủ salon kể trên lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Để việc làm nhân văn này được lan tỏa, ông chủ cùng đội ngũ của mình đã đăng tải lại những video, câu chuyện của những người đến hiến tóc lên các nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Những chia sẻ rất thật lòng của những người tới salon hiến tóc khiến cộng đồng cảm động, nhận được hàng trăm nghìn lượt xem và quan tâm. Dần dần Salon tóc kể trên trở thành địa điểm để nhiều người trên khắp đất nước lựa chọn hiến tặng những mái tóc yêu quý của mình.

Sáng 13/6. theo ghi nhận tại salon tóc 1900 vẫn hoạt động bình thường, đông đúc người ra vào. Ảnh: Gia Khiêm

Tuy nhiên, trước thông tin rằng những bộ tóc được người dân hiến thực chất không hoàn toàn được sử dụng cho mục địch từ thiện, nhiều người đã rất bức xúc. Trang fanpage của tiệm tóc đã nhận được nhiều lượt thả phẫn nộ cùng các bình luận tiêu cực. Phía salon đã giới hạn bình luận và bày tỏ cảm xúc trên trang fanpage.

Liên hệ với anh Phương (Trưởng CLB tóc thiện nguyện Bắc Ninh), người đăng tải thông tin trước đó lên mạng xã hội cho biết, nhóm của anh được mời tham gia kêu gọi và cắt tóc cho những người muốn hiến tóc cho bệnh nhân ung thư.

Theo anh Phương, ngày 7/6, nhóm anh gồm 10 người, cắt tóc cho mọi người từ 9h30 đến 13h với hơn 400 bộ tóc, còn lại người dân mang đến. Số tóc đều được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Những bài đăng, video của 1900 Hair Salon nhận được lượng tương tác lớn. Ảnh: MXH

Anh cho hay, thông tin anh đăng tải trên trang cá nhân chỉ nói về việc không muốn hợp tác với phía salon 1900, chứ không phải tố chủ salon lấy 650 bộ và trao 50 bộ tóc cho bệnh nhân ung thư như trên mạng chia sẻ.

“Thông tin trên mạng nói về việc chủ salon 1900 lấy 650 bộ tóc, chỉ trao 50 bộ tóc là không đúng. Hiện, số tóc được người dân hiến tặng đang ở phòng công tác xã hội Bệnh viện tỉnh Bắc Ninh”, anh Phương nói thêm.

Hiến tóc ở 1900 hair salon: Đại diện chủ tóc nói gì?

Theo ghi nhận của PV Dân Việt sáng ngày 13/6, tại salon tóc 1900 vẫn hoạt động bình thường, đông đúc người ra vào. Một quản lý salon tóc cho biết, thông tin salon tặng 50 bộ tóc, lấy về 650 bộ khi đi thực hiện chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh là bịa đặt, một chiều, ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của salon tóc này.

“Chúng tôi sẽ có thông tin chính xác đăng tải lên mạng xã hội. Việc mọi người đến salon hiến tóc từ trước tới nay chúng tôi đều hợp tác với một số bệnh viện và các quỹ. Trước giờ cắt trao lại cho các quỹ và do các quỹ xử lý, bên salon chỉ hỗ trợ thợ cắt. Trong nội bộ có rất nhiều nhân sự, nếu chúng tôi làm sai thì tan tành sự nghiệp”, vị quản lý này nói.

Liên quan đến vấn đề này trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Đưởng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cho biết, đây là thông tin không đúng sự thật.

Theo ông Đưởng, ngày 7/6, bệnh viện kết hợp với Quỹ ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư. Trong chương trình, Công ty Apo hair thông qua Quỹ ngày mai tươi sáng gửi tặng 50 bộ tóc cho bệnh nhân của Trung tâm ung bướu bệnh viện, không có chuyện salon 1900 tặng 50 bộ tóc, họ chỉ tham gia giúp đỡ cắt và sửa tóc cho bệnh nhân cùng người hiến.

Ngoài salon tóc 1900, còn 15 salon tóc khác tại Bắc Ninh cùng tham gia hỗ trợ bệnh viện trong việc cắt sửa tóc cho người hiến và bệnh nhân tại viện, ngoài ra họ hỗ trợ miễn phí cho người hiến tóc đến chỉnh sửa miễn phí tại 16 salon tóc trên.

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cho biết, trong ngày 7/6 có tổng 703 bộ tóc được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư tại viện. Hiện số tóc này hiện đang do phòng công tác xã hội bệnh viện lưu giữ chờ chuyển cho Quỹ ngày mai tươi sáng.

Nguồn Dân Việt: https://danviet.vn/su-that-chuyen-salon-toc-1900-bi-to-lay-650-bo-toc-hien-cho-benh-nhan-ung-thu-gay-bao-mang-20240613122959817.htm